fbpx skip to Main Content
Soup Bap Cua Mon Khai Vi Ngon Tuyet 01 575×335

 Soup bắp cua – món khai vị hấp dẫn trong tiệc cưới

Đám cưới luôn là sự kiện trọng đại, chỉ diễn ra một lần trong cuộc đời của mỗi người. Bởi thế, một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của thực đơn tiệc cưới đó là món ăn khai vị. Vậy, làm sao để có được món khai vị không chỉ độc đáo, bắt mắt mà còn đảm bảo sự thơm ngon, bổ dưỡng đối với các vị khách. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn món Soup bắp cua – một trong món khai vị thịnh hành trong tiệc cưới hợp khẩu vị khách mời nhất hiện nay được nhiều người yêu thích!

Món khai vị Soup bắp cua là gì?

Món khai vị là những món ăn được phục vụ vào trước khi dùng các món chính để kích thích vị giác, tăng sự thèm ăn và ngon miệng của thực khách.

Hoặc món ăn này được phục vụ để giúp bạn giảm bớt cơn ngấy do món chính mang lại. Thông thường, món khai vị sẽ được dọn ra từ 10-15 phút trước món chính để mọi người thưởng thức.

Vậy nên chọn món khai vị như thế nào là thích hợp nhất đó là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Những loại món khai vị thường thấy là phô-mai, salad, nộm, đồ nguội, các loại bánh, rau củ ngâm và phổ biến nhất là súp (soup).

Soup bắp cua không những ngon miệng, thơm lừng, bổ dưỡng mà thường rất dễ ăn, gây kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng, là món ăn không thể thiếu được trong thực đơn tiệc cưới, dịp lễ quan trọng.

Chế biến Soup bắp cua như thế nào?

Món soup bắp cua với màu óng vàng, vị ngọt thơm đem lại một hương vị ngon khó cưỡng, xứng đáng làm món khai vị đầy tuyệt vời khi tổ chức tiệc cưới. Bạn cũng có thể học cách làm món soup bắp cua theo hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu:

  • 1 ống xương heo khoảng 1kg
  •  2 con cua
  • 100g tôm tươi
  • 10 quả trứng cút
  • 100g nấm đông cô
  • 100g ngô tách hạt
  • 100g đậu Hà Lan
  • 2 quả trứng
  • 50g bột năng
  • Ngò ri, dầu mè, hạt tiêu, đường, hạt nêm

Cách làm soup bắp cua:

B1: Rửa sạch xương ống heo, rồi trần qua nước sôi đem rửa sạch lại lần nữa với nước lạnh. Cho xương ống heo vào trong nồi chứa 1,5 lít nước đun sôi trong khoảng 45 phút lấy vị ngọt tự nhiên.

B2: Cho cua vào nồi luộc, gỡ bỏ vỏ lấy thịt để ra dĩa riêng. Phần thịt ngon nhất của cua chính là ở càng gọng phía trên bởi vì thịt dai rất ngon.

B3: Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi thái nhỏ. Trứng cút đem luộc sau đó bóc vỏ để ra đĩa riêng. Nấm đông cô bạn ngâm nước muối, rửa sạch, thái nhỏ. Ngô tách hạt và đậu Hà Lan thì đem rửa sạch. Trứng đập vỏ, tách lấy phần lòng đỏ trứng, dùng đũa khuấy đều. Trộn bột năng với lượng nước vừa đủ, khuấy đều.

B4: Nước dùng sôi, bạn bỏ xương ống heo ra, rồi chắt lấy nước dùng, nhớ gạn bỏ bọt để phần nước dùng trong khi ăn sẽ ngon hơn.

B5: Cho đậu Hà Lan, ngô non vào nồi nước dùng, khuấy đều. Để sôi trong 5 phút đến khi hạt đậu và hạt ngô mềm.

Bước 6: Cho tiếp thịt tôm, thịt cua, trứng cút luộc và nấm đông cô vào nồi. Lúc này mới nêm gia vị vừa ăn. Khi nước dùng sôi lại lần nữa, bạn nên vặn lửa nhỏ lại, để lửa cháy liu riu.

B7: Cho bột năng vào nồi trước, rồi cho trứng vào sau. Đun tiếp đến khi nồi sôi thì tắt bếp. Rắc hạt tiêu và ngò rì lên trên. Múc ra chén, cho thêm dầu mè vào thưởng thức!

The Chateau – cung cấp món khai vị soup bắp cua ngon tuyệt

Với hơn 200 món ăn truyền thống và quốc tế, The Chateau đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, được khách hàng đánh giá là nhà hàng tiệc cưới có món ăn hợp khẩu vị nhất đặc biệt là món khai vị soup bắp cua.

Sở hữu vị trí lý tưởng, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang hiện đại, cùng với đội ngũ nhân viên đông đảo luôn tạo nên những tiệc cưới ý nghĩa và đáng nhớ nhất.

Khách hàng đến với The Chateau sẽ luôn được tư vấn tận tình, chu đáo với nhiều gói dịch vụ cùng nhiều mức giá khác nhau phù hợp với mọi tầng lớp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp nhất cho bữa tiệc nhé!

THE CHATEAU

Tel: (028) 3894 3999 – 3894 6777

Fax: (028).3894 3999

Địa chỉ: 26 Phan Văn Trị – P.7 Q.Gò Vấp – Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02838943999
Chat Facebook Chỉ đường